0

Mẹ mang bầu tập thể dục sẽ giúp con thông minh hơn

Kết quả một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Canada cho thấy việc bà mẹ tương lai tập thể dục nhẹ nhàng ít nhất ba lần một tuần, mỗi lần 20 phút trong 6 tháng cuối của thai kỳ có thể giúp phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.
Tiến sĩ Elise Labonte LeMoyne, chủ nhiệm công trình do nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Montreal, cho biết dựa trên kết quả điện não đồ, con mới sinh của những bà mẹ chăm chỉ tập thể dục trong thai kỳ này có não bộ phát triển hơn so với em bé của những bà mẹ không tập thể dục. 

Để xác định ảnh hưởng của việc mẹ tập thể dục trong thời gian mang thai đối với việc phát triển não bộ của con, các nhà nghiên cứu đã tiến hành điện não đồ của 18 trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi; trong đó có 10 bé mà mẹ tập thể dục trong thời gian mang thai, còn 8 bé mẹ hoàn toàn không tập thể dục. Kết quả cho thấy, những bé mà mẹ tập thể dục có hoạt động não phát triển hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ có kế hoạch kiểm tra nhận thức, vận động và sự phát triển của những bé này khi các bé tròn một tuổi để xem liệu việc mẹ tập thể dục trong thời gian mang thai có những hiệu quả lâu dài hay không.

Giới chuyên gia hy vọng kết quả trên sẽ khuyến khích phụ nữ thay đổi thói quen sinh hoạt, chú trọng tới rèn luyện sức khỏe trong quá trình mang thai vì một hành động đơn giản là tập thể dục nhẹ nhàng khi mang thai cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho tương lai con cái của họ. 

Trước đây, các bà mẹ mang thai được khuyên nghỉ ngơi trong thời gian thai kỳ. Nhưng giờ đây, việc tập thể dục khi mang thai đang được khuyến khích vì nó có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng trong thai kỳ và giúp người mẹ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh.


Bình luận Facebook